Lý do bạn nên đi du lịch Con Cuông

Lý do bạn nên đi du lịch Con Cuông

Trong những năm gần đây du lịch Con Cuông (Nghệ An) đang ngày càng được chú trọng và phát triển rất nhanh chóng. Mỗi năm ở đây thu hút được một lượng lớn du khách từ khắp nơi đổ về tham quan du lịch.

THỊ TRẤN CON CUÔNG – VẺ ĐẸP TIỀM ẨN

Huyện Con Cuông có lợi thế về địa hình cũng như thiên nhiên thì trong tương lai không xa nơi đây sẽ là một điểm đến ưu thích của nhiều du khách. Phát triển du lịch cũng sẽ góp phần cải thiện đời sống người dân nơi đây.

Lý do bạn nên đi du lịch Con Cuông

Nơi đây được biết đến với những cảnh quan thiên nhiên đẹp, nguyên sơ như thác Khe Kèm, khe Nước Mọc, đập Phà Lài, du thuyền Sông Giăng hay khám phá rừng nguyên sinh với hệ thống động – thực vật phong phú của Vườn Quốc gia Pù Mát. Đến đây, du khách được hòa mình vào thiên nhiên, trải nghiệm thú vị cùng nhiều điểm đến hấp dẫn.

Vườn Quốc gia Pù Mát

Khi đến với Con Cuông thì lý do chắc chắn sẽ làm bạn thích thú đó là khám phá vườn Quốc gia Pù Mát. Nằm ở sườn phía Đông của dãy Trường Sơn và trải dài trên ba huyện Con Cuông, Anh Sơn và Tương Dương của tỉnh Nghệ An. Vườn quốc gia Pù Mát được thành lập vào năm 2002, có diện tích tự nhiên 194.000 ha, trong đó vùng bảo tồn 94.000 ha và vùng đệm 100.000ha. Riêng đỉnh Pù Mát cao 1.841m được xem như chủ sơn cả vùng.

Nằm trong vùng lõi Vườn Quốc gia Pù Mát, Thác Khe Kèm đổ xuống từ độ cao hơn 500m, độ dốc khoảng 800m. Nước từ trên cao đổ mạnh xuống qua ba bậc, tung bọt trắng xóa, như dải lụa trắng trên nền xanh thắm rừng nguyên sinh. Về mùa hè, nhiệt độ tại khu vực thác khoảng 20oC đủ để giúp du khách xóa tan cái nắng nóng oi bức…

Thác Khe Kèm – vẻ đẹp hoang sơ mà ít ai ngờ tới

Từ chân thác nhìn lên, bạn sẽ có cảm giác dòng suối tuôn chảy bất tận dải bọt trắng xoá, chẳng khác một dải lụa trắng buông dài. Phía trên và hai bên thác là cả một thảm thực vật với hoa quanh năm khoe sắc. Dưới chân thác là khe nước dài với những phiến đá phẳng lỳ như những chiếc bàn lớn, làm chỗ nghỉ chân cho bạn.

Du thuyền sông Giăng và du lịch sinh thái

Tại vườn quốc gia Pù Mát du khách sẽ ghé thăm đập Phà Lài (Theo tiếng Thái, Phà Lài là lèn hoa). Quả đúng như tên gọi, trên những vách núi đá chênh vênh lơ lửng vô vàn các loài cây dây leo, mỗi cây có một loài hoa khác nhau, với nhiều màu sắc rực rỡ.

Vào những ngày nắng đẹp nước sông Giăng trong xanh và có thể nhìn thấy đáy sông, không khí thật trong lành, cảnh vật yên tĩnh. Thưởng thức ẩm thực độc đáo của người dân tộc Thái với nhiều món ăn đặc sắc gắn liền với câu nói “Cơm Mường Quạ, Cá Sông Giăng” nổi tiếng khắp vùng.

Đập Phà Lài – Du lịch sinh thái hấp dẫn ở Nghệ An

Du lịch Con Cuông thú vị nhất là dùng thuyền máy xuôi ngược trên dòng sông Giăng trong xanh để ngắm nhìn phong cảnh thiên nhiên hữu tình đôi bờ với những rặng núi đá cao vút, những rừng cây cổ thụ nghiêng mình soi bóng nước.

Một điều không thể bỏ qua khi bạn đến với Con Cuông đó là thưởng thức ẩm thực truyền thống của người Thái . Có thể kể đến các món ăn như gà nướng, cá nướng, thịt nướng, xôi ngũ sắc, bánh sừng trâu, chẩm chéo, cơm lam, mọc, rượu men lá, cá mát… Các món ăn đều do những đầu bếp khéo léo của chính người dân tộc Thái nơi đây chuẩn bị.

Du thuyền sông Giăng

Trong tương lai, du lịch Con Cuông hứa hẹn sẽ trở thành một điểm du lịch sinh thái – văn hóa hấp dẫn với khung cảnh núi rừng hùng vĩ, gắn kết không gian văn hóa đặc sắc của các dân tộc thiểu số. Để mỗi khi đến đây du khách có thể hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên êm đềm, sâu lắng của vùng núi rừng hoang sơ với thác nước chảy làm mê đắm lòng người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *