Khe nước Mọc tự nhiên ở Con Cuông thu hút khách du lịch

Khe nước Mọc tự nhiên ở Con Cuông thu hút khách du lịch

Được đắm mình trong làn nước trong xanh ngọc bích và thưởng thức những món ăn đặc sản của đồng bào Thái, cảm giác đó thật tuyệt vời làm sao. Đó là những điều ấn tượng nhất khi du khách ghé thăm Khe Nước Mọc.

Khe nước Mọc tự nhiên ở Con Cuông

Khe Nước Mọc ở bản Nưa, xã Yên Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An có nguồn nước được phun lên từ sâu dưới lòng đất. Bao quanh là một rừng cây cổ thụ và những tảng đá rêu phong được hình thành các cung bậc vừa thuận lợi cho người xuống suối, vừa hoang sơ, thơ mộng.

Khe nước Mọc tự nhiên lạ kỳ

Khe Nước Mọc được người dân tộc Thái nơi đây gọi với cái tên Tạ Bó (suối nóng lạnh). Dòng nước trong veo ùn chảy làm tan biến cái nóng thiêu đốt của mùa hè. Về mùa thu, dòng suối có vẻ mát dịu hơn cùng với khí trời. Ngược lại, khi vào mùa đông thì thiên nhiên ở đây lại ban tặng cho dòng nước ấm áp vô cùng trong những ngày lạnh giá.

Khe nước Mọc tự nhiên ở Con Cuông thu hút khách du lịch
Chính vì những điều đặc biệt xung quanh dòng nước lạ kỳ đó mà dân gian cũng đã thêu dệt nên khá nhiều chuyện quanh khe nước Mọc, có chuyện gắn với tình yêu lứa đôi. Nhưng có chuyện kể lại rằng, Ngọc hoàng đã tạo thành một cái giếng tiên, để cho các tiên nữ hàng ngày đến đó tắm gội, dung nhan của mình vốn đã đẹp, ngày càng đẹp hơn…

Khe nước Mọc – địa điểm du lịch hấp dẫn

Khe nước Mọc là địa điểm du lịch hấp dẫn. Sau khi tắm mát, du khách còn được thưởng thức những ẩm thực độc đáo. Các món gà nướng hấp dẫn của người dân bản địa và cá tràu (cá quả) nướng trên than hồng đỏ rực, khách du lịch còn được thưởng thức xôi tím nếp cẩm dẻo thơm, có màu sắc hấp dẫn. Đồng bào nơi đây còn sẵn sàng phục vụ du khách món thịt lợn nướng thơm lừng, mùi vị khó cưỡng.
Ẩm thực độc đáo ở Con Cuông
Nhận thấy được giá trị tiềm năng của khe nước Mọc trong việc phát triển du lịch Con Cuông, nên chính quyền và người dân nơi đây đã và đang tích cực bảo vệ, đầu tư, quảng bá để suối Tạ Bó trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Hy vọng trong tương lai, khe nước Mọc tự nhiên ở Con Cuông sẽ là một địa chỉ hấp dẫn được nhiều du khách tới thăm khi đến Nghệ An.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *