Giới thiệu về núi rừng Con Cuông

Nằm ở phía tây tỉnh Nghệ An, phía đông nam giáp huyện Anh Sơn, phía đông bắc giáp huyện Quỳ Hợp và Tân Kỳ, phía tây bắc giáp huyện Tương Dương, phía tây nam có đường biên giới nước Lào dài 55,5 km.

Huyện Con Cuông trực thuộc tỉnh Nghệ An, Việt Nam. Là huyện vùng cao, lợi thế về vị trí và điều kiện thuận lợi để phát triển nông-lâm nghiệp và du lịch, thương mại. Đây là huyện được UNESCO đưa vào danh sách các địa danh thuộc Khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An. Khi giới thiệu về núi rừng Con Cuông thì thường được biết đến với rất nhiều những cảnh quan thiên nhiên đẹp, nguyên sơ và đa dạng về hệ thống động – thực vật.

Địa điểm du lịch núi rừng Con Cuông Nghệ An

Trong những năm gần đây du lịch Con Cuông đang ngày càng được chú trọng và phát triển rất nhanh chóng. Mỗi năm ở đây thu hút được một lượng lớn du khách từ khắp nơi đổ về tham quan du lịch, có lợi thế về địa hình cũng như thiên nhiên thì trong tương lai không xa nơi đây sẽ là một điểm đến ưu thích của nhiều du khách. Phát triển du lịch cũng sẽ góp phần cải thiện đời sống người dân nơi đây.

Vườn quốc gia Pù Mát

Nằm ở sườn phía Đông của dãy Trường Sơn và trải dài trên ba huyện Con Cuông, Anh Sơn và Tương Dương của tỉnh Nghệ An, Vườn quốc gia Pù Mát được thành lập vào năm 2002, có diện tích tự nhiên 194.000 ha, trong đó vùng bảo tồn 94.000 ha và vùng đệm 100.000ha. Riêng đỉnh Pù Mát cao 1.841m được xem như chủ sơn cả vùng.

Vườn quốc gia Pù Mát là một kho tàng về các nguồn gen hoang dã, quý hiếm, là một trong số ít khu bảo tồn đa dạng sinh học lớn nhất nước ta. Tại vườn quốc gia này, du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Hệ thống động vật, thực vật ở đây cũng rất phong phú và đa dạng. Nơi đây có nhiều loại cây dược liệu, cây lấy gỗ, cây ăn quả và đặc biệt có 37 loài nằm trong sách đỏ của Việt Nam. Hệ thống động vật cũng rất đa dạng với hơn 241 loài thú, có nhiều loài thú quý hiếm như: voi, hổ, báo gấm, sơn dương, vọoc, vượn đen…

Thác Khe Kèm

Cách thị trấn Con Cuông, tỉnh Nghệ An chừng 20km về phía nam. Thác Khe Kèm được xem như là món quà của thiên nhiên ban tặng cho vườn quốc gia Pù Mát.

Khi nhắc đến các địa danh nổi tiếng ở núi rừng Con Cuông thì người ta không thể không nhắc đến thác Khe Kèm. Thác Khe Kèm cũng là một điểm du lịch vô cùng hấp dẫn đối với những đôi chân thích xê dịch và khám phá.

Khe Nước Mọc – suối nóng lạnh

Suối nước Mọc ở bản Nưa, xã Yên Khê, huyện Con Cuông có nguồn nước được phun lên từ sâu dưới lòng đất.

Dòng nước ở đây có đặc điểm mùa đông thì ấm, mùa hè lại mát khiến du khách thích thú. về đây du khách còn được thưởng thức cá nướng, xôi tím… những đặc sản của đồng bào dân tộc Thái.

Rừng Săng Lẻ

Rừng Săng Lẻ thuộc xã Tam Đình (Tương Dương) cách vườn quốc gia Pù Mát khoảng 40 km. Rừng săng lẻ với diện tích khoảng 70 ha, có tuyến Quốc lộ 7 chạy qua. Đây cũng là tuyến đường nối Nghệ An với nước bạn Lào thông qua cửa khẩu Nậm Căn (Kỳ Sơn). Du khách đến đây được chiêm ngưỡng những nét đẹp huyền bí của khu rừng già miền Tây Nghệ An.

Du lịch Con Cuông hứa hẹn sẽ trở thành một điểm du lịch sinh thái – văn hóa hấp dẫn với khung cảnh núi rừng hùng vĩ, gắn kết không gian văn hóa đặc sắc của các dân tộc thiểu số. Những địa điểm du lịch Con Cuông vì thế cũng ngày một nổi tiếng hơn trong và ngoài nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *